Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh – Cách dạy học tốt nhất tại nhà

Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn một số phương pháp dạy bé học tiếng Anh hiệu quả tại nhà để giúp trẻ tiếp cận được với ngôn ngữ này ngay từ khi còn nhỏ. Theo nhiều nghiên cứu thì trẻ tiếp cận với tiếng Anh giai đoạn từ 3 – 7 tuổi là tốt nhất. Nếu các bậc phụ huynh biết cách dạy con thì trẻ sẽ phát triển được song song hai ngôn ngữ cùng một lúc. Thật tuyệt vời phải không nào! Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có phương pháp dạy con tốt nhất.

Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh chia sẻ cách dạy học tốt nhất

Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh - Cách dạy học tốt nhất tại nhà

Không cần giỏi vẫn có thể dạy tiếng Anh cho bé

Điều sai lầm nhất của phụ huynh là luôn có suy nghĩ tiêu cực rằng mình không giỏi, phát âm không chuẩn thì không thể dạy con. Chính suy nghĩ này khiến phụ huynh dạy con không hiệu quả chứ không phải là do năng lực không đủ. Vì ngay cả khi phụ huynh không giỏi tiếng Anh thì vẫn có rất nhiều ứng dụng dạy con trẻ học.

Cha mẹ hãy suy nghĩ đơn giản rằng đó là khoảng thời gian đang cùng con chơi đùa, cùng con học thêm tiếng Anh. Điều quan trọng khi dạy cho bé học là phụ huynh biết cách tạo động lực, khích lệ trẻ, để trẻ luôn có hứng thú tiếp nhận bài học được tốt hơn. Một điều nữa, đó là cha mẹ nên cho con trẻ thời gian để làm quen dần dần với ngôn ngữ mới, phải luôn kiên nhẫn và đừng thúc ép bé học.

Hãy lập kế hoạch rõ ràng

Sẽ tốt hơn nếu thời gian dạy tiếng Anh cho bé được cha mẹ sắp xếp thành 1 lịch cố định để tạo cho bé một thói quen, chẳng hạn cha mẹ có thể quy định hàng ngày sau bữa ăn tối dành ra khoảng 15 phút để dạy cho bé học tiếng Anh. Với trẻ nhỏ cha mẹ nên dạy trong khoảng 15 phút là đủ và dần dần hãy tăng thời gian học của con lâu hơn. Liên tục thay đổi hình thức dạy, có thể dạy con qua các trò chơi.

Cha mẹ có thể chơi một trò chơi tiếng Anh mỗi ngày sau giờ học, hoặc đọc một câu chuyện bằng tiếng Anh với con trước khi đi ngủ. Hoặc cha mẹ dành 1 không gian riêng thiết kế làm thêm 1 góc phòng liên quan đến tiếng Anh, như sách, trò chơi, đĩa DVD. Sự đa dạng trong việc học giúp thu hút sự chú ý của các bé hơn.

Thiết lập thói quen

Mỗi ngày cha mẹ hãy dành ra 15 phút để dạy con học tiếng Anh ở nhà. Hãy giúp trẻ thiết lập thói quen học tiếng Anh bằng những hoạt động nhỏ, thời lượng ngắn nhưng đa dạng và có tần suất cao. Phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả hơn một hoạt động dài nhưng lại diễn ra ngắt quãng đấy nhé.

Dần dần, khi trẻ lớn hơn cha mẹ có thể tăng thời lượng của các hoạt động lên để phù hợp hơn với con. Cha mẹ cũng nên thử làm những hoạt động cụ thể vào một thời điểm nhất định trong ngày. Trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi biết trước mình chuẩn bị làm việc gì.

Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh - Cách dạy học tốt nhất tại nhà

Tạo sự tương tác

Bạn có biết tại sao các giai điệu thiếu nhi quen thuộc và nhiều câu chuyện dành cho trẻ em thường dễ nhớ? Vì chúng có tính tương tác rất cao. Các giai điệu thiếu nhi truyền thống thường có những động tác vui nhộn để con có thể bắt chước theo lời bài hát, cũng giống như những hình ảnh minh họa sống động và đầy màu sắc trong sách truyện.

Phụ huynh cũng hoàn toàn có thể áp dụng những nguyên tắc tương tác thú vị đó vào việc dạy con học tiếng Anh ở nhà. Hãy nhớ luôn tạo cho trẻ cảm giác chơi mà học, học mà chơi; như vậy con sẽ có thể học một cách tự nhiên, không gượng ép.

Đừng quá tập trung vào ngữ pháp

Khi trẻ còn nhỏ, dạy con học tiếng Anh ở nhà không nhất thiết phải quá chú trọng đến việc dạy ngữ pháp. Thông qua các bài tập và hoạt động học tiếng Anh được cha mệ thiết kế tại nhà, trẻ sẽ dần làm quen với việc nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Kết hợp bài học với các trò chơi

Các bé dễ chán nản khi nghe đến từ “học”. Và tất nhiên, trẻ con bạn nào cũng thích chơi. Vậy thay vì bảo con “Học tiếng Anh nào”, sao các phụ huynh không thử hỏi “Cùng chơi với tiếng Anh con nhé!”. Và đó là lí do chúng ta áp dụng phương pháp học mà chơi, chơi mà học.

Vậy “chơi” như thế nào là đúng cách khi dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà? Trước tiên, bố mẹ hãy tạo cho con môi trường thường xuyên tiếp xúc với tiếng Anh thông qua các bài hát, tranh ảnh và phim hoạt hình. Não bộ của trẻ rất nhạy cảm với âm thanh và hình ảnh, do vậy hãy để bé được thường xuyên nhìn, nghe tiếng Anh. Hãy chọn thời điểm thích hợp và để con thoải mái, không đè nặng việc học.

Tận dụng những tình huống thường ngày

Một trong những lý do bạn nên cùng con học tiếng Anh tại nhà là bởi con sẽ được trực tiếp tiếp xúc với các tình huống thường ngày, cũng như các đồ vật xung quanh ngôi nhà để thực hành tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Ví dụ như khi bé đang mặc váy hoặc phụ giúp cha mẹ phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt, bạn có thể cùng con nói về chủ đề quần áo. Hay khi bạn dẫn con đi siêu thị, hãy hỏi trẻ một số từ để miêu tả các vật dụng trên giá hoặc cho trẻ một danh sách đồ dùng cần mua bằng tiếng Anh và yêu cầu trẻ tìm kiếm chúng trong siêu thị.

Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh - Cách dạy học tốt nhất tại nhà

Trung tam Anh ngu ta Bac Ninh khuyên các bậc phụ huynh cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn bé, có như vậy trẻ mới có nền tảng vững chắc trong tương lai. Hi vọng với những phương pháp mà trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh chia sẻ ở trên, các bậc phụ huynh sẽ biết làm thế nào và tìm được cách dạy học tốt nhất cho bé tại nhà. Chúc các bậc cha me nuôi dạy trẻ thành công!

Có thể bạn xem thêm: trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình, trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An, trung tâm Anh ngữ tại Đà Nẵng.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh - Những lưu ý khi dạy bé học tiếng Anh

Rất nhiều các bậc phụ huynh mong muốn con mình có nền tảng tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ, vì thế rất nhiều các bậc phụ huynh tìm cách để cho trẻ tiếp cận với ngôn ngữ này từ rất sớm. Bên cạnh những phương pháp dạy học hay có trên mạng, cha mẹ […]

  • phong2tech
  • 177 Views
  • Th10/31/2018
Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh - Học tiếng Anh không hiệu quả là do đâu?

Rất nhiều người cảm thấy thất vọng trên con đường chinh phục ngôn ngữ tiếng Anh. Nhiều người học tiếng Anh 1 – 3 năm mà trình độ ngoại ngữ của bản thân vẫn không khá lên được. Vậy lý do gì khiến bạn học tiếng Anh mà không thấy giỏi? Có rất nhiều lí […]

  • phong2tech
  • 49 Views
  • Th10/29/2018
Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh chia sẻ bí quyết dạy tiếng Anh hay

Nhiều người vẫn thường thắc mắc không biết cho trẻ tiếp cận với ngôn ngữ tiếng Anh ngay từ khi còn bé có thật sự hiệu quả hay không? Theo nghiên cứu khoa học trên thế giới, cho trẻ tiếp cận với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Đây là giai đoạn “vàng” để bé […]

  • phong2tech
  • 49 Views
  • Th10/23/2018