Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh giúp trẻ phát âm dễ dàng hơn

Điều quan trọng khi dạy tiếng Anh cho trẻ đó là cách phát âm. Nếu cách phát âm từ nhỏ của trẻ tốt thì khả năng nói tiếng Anh sau này đơn giản hơn rất nhiều. Để trẻ phát âm tiếng Anh tốt không hề đơn giản bởi vì cách phát âm tiếng Anh của các nước khác nhau. Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh giúp trẻ phát âm dễ dàng hơn. Hãy cùng xem là như thế nào nhé.

Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh giúp trẻ phát âm dễ dàng hơn

Có nhiều việc giúp trẻ có thể phát âm tốt hơn. Đây là cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cho bé. Dưới đây là cách giúp các bé có thể phát âm tiếng Anh tốt hơn.

1. Nhờ việc hát và đọc thơ

Một cách luyện phát âm đơn giản cho các bé đó là hát và đọc thơ. Các bài hát, bài thơ vừa giúp trẻ biết nhiều thêm về các từ vựng mà còn luyện cách phát âm tốt. Có nhiều bài thơ ngắn dễ nhớ và dễ học thuộc mà trẻ có thể học nó không yêu cầu khả năng đọc viết của con phải tốt. Thêm một cách luyện phát âm đó nữa là việc hát. Cách học một ngôn ngữ nào đó tốt nhất đó là qua các bài hát. Hãy cùng con nghe các bài hát, rồi hát và đọc thơ ở bất kì đâu, bất cứ lúc nào mà con và bố mẹ muốn. Có thể là trên xe, lúc đi học trước lúc đi ngủ hoặc cả lúc tắm.

Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh giúp trẻ phát âm dễ dàng hơn

2. Đọc các câu chuyện bằng tiếng Anh

Để luyện cách phát âm chuẩn cho con thì việc đơn giản nhất là bố mẹ có thể làm là đọc chuyện bằng tiếng Anh. Hãy tìm những truyện mà bé thích hoặc hay đọc cho bé. Hãy tìm kiếm những câu chuyện này bằng tiếng Anh mà cho bé đọc. Bạn có thể tìm kiếm hầu hết các loại truyện trên Google đều có cả. Hoặc nếu có điều kiện có thể mua những quyển truyện bằng sách với các hình ảnh để bé có thể hiểu hơn khi đọc. Bố mẹ có thể đọc cùng con để khiến bé tự tin hơn. Đây là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà cho trẻ.

3. Chơi các trò chơi với từ và âm thanh

Bố mẹ có thể luyện phát âm tiếng Anh cho con bằng cách chơi các trò chơi. Bố mẹ sẽ nói một từ nhưng chỉ thể hiện khẩu hình mà không phát âm thành tiếng, để con đoán đó là từ gì. Mỗi một từ trong tiếng Anh muốn phát âm đều có khẩu hình riêng. Vì vậy cách này giúp trẻ biết được khẩu hình đó của từ nào. Vừa giúp luyện phát âm vừa giúp biết thêm từ. Khi bé đã quen dần với cách chơi thì có thể để bé đố ngược lại cha mẹ.

Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh giúp trẻ phát âm dễ dàng hơn

Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh hướng dẫn một số cách chơi. Một số từ đầu tiên mà bố mẹ nên dạy con đó là tên người. Chẳng hạn tên Jack với âm /dz/ (J). Một số trò liên quan có thể như trong lớp có ai tên Jack không, bạn Jack thích chơi trò gì nói các các từ cũng bắt đầu bằng âm /dz/ như juggling, jam, Japanese food,…Bố mẹ hãy cùng con chơi trò chơi này.

Hoặc bố mẹ có thể cùng con chơi trò đặt vần, ví dụ với từ “chair”. Yêu cầu con vẽ từ này xem có hiểu hay không và sau đó có thể nói thêm các từ gần tương tự như hair, hare, wear, pear. Đây là cách học tiếng Anh hiệu quả.

4. Nói các từ có phát âm giống nhau

Điều này khiến các bạn có thể thấy giống với cách luyện phát âm tiếng Việt. Đó là cách luyện nói vần L và N trong tiếng Việt. Ví dụ như: Lúa nếp là lúa nếp non lúa lên lớp lớp lòng nàng lâng lâng.

Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh giúp trẻ phát âm dễ dàng hơn

Cách luyện phát âm này ở trong tiếng Anh cũng có. Cha mẹ hãy để con luyện phát âm bằng cách nói tiếng Anh với các từ có phát âm gần giống nhau. Một số câu mà trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh đưa ra cho cha mẹ tham khảo là:

+ She sells sea shells on the sea shore (Cô ấy bán vỏ sò bên bờ biển)

+ A proper copper coffee pot (Một cái bình cà phê bằng đồng đích thực)

+ Around the rugged rocks the ragged rascal ran (Đứa bé rách rưới chạy quanh phiến đá lởm chởm)

+ Red lorry, yellow lorry, red lorry, yellow lorry (Xe tải đỏ, xe tải vàng, xe tải đỏ, xe tải vàng)

+ A big black bug bit a big black bear (Một con bọ to, đen đốt một con gấu to, đen)

+ Peter Piper picked a peck of pickled peppers. Where’s the peck of pickled peppers Peter Piper picked? (Peter Piper lấy một đấu hạt tiêu ngâm. Đấu hạt tiêu ngâm mà Peter Piper lấy ở đâu rồi?)

Đây là những cách mà trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh muốn chia sẻ với các bậc phụ huynh về việc luyện phát âm cho trẻ. Những cách này hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà mà không cần đi đâu cả. Hãy cố gắng giúp con của mình luyện phát âm tiếng Anh được tốt hơn để tương lai sau này tốt đẹp hơn. Chúc các bạn luôn thành công với cách dạy tiếng Anh này.

Các bạn cũng có thể quan tâm đến các trung tâm tiếng Anh khác của chúng tôi như: Trung tâm tiếng Anh Hà Nội, trung tâm Anh ngữ tại Phú Thọ.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Tìm kiếm trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh tốt như thế nào

Bắc Ninh là một tỉnh đang có sự phát triển lớn về mọi mặt. Do đó, cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện. Điều này khiến các bậc cha mẹ có khả năng đầu tư học tập của con cái nhiều hơn, đặc biệt là tiếng Anh. Hiện có rất nhiều trung […]

  • duy2tech
  • 783 Views
  • Th3/12/2019
Trung tâm tiếng Anh Hà Nội giúp trẻ có hứng thú hơn với tiếng Anh

Làm một việc gì cần có hứng thú với nó mới làm tốt được chứ không riêng gì học tiếng Anh. Do đó để trẻ học tốt tiếng Anh cần tạo hứng thú cho trẻ thì mới đạt hiệu quả cao được. Tiếng Anh bây giờ là ngôn ngữ quan trọng cho tương lai sau […]

  • duy2tech
  • 1366 Views
  • Th1/02/2019
Tìm kiếm trung tâm Anh ngữ tại Phú Thọ phù hợp với trẻ

Gia đình bạn đang sống và làm việc tại Phú Thọ. Bạn muốn tìm kiếm cho con của mình một trung tâm Anh ngữ tại Phú Thọ để theo học. Tại đây hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh khác nhau, làm sao có thể lựa chọn một trung tâm tiếng Anh phù […]

  • duy2tech
  • 622 Views
  • Th12/27/2018