Trung tâm tiếng anh Hà Nội chia sẻ bí quyết luyện thi IELTS cho người mới

IELTS là chứng chỉ tiếng anh quan trọng nhất hiện nay. Có chứng chỉ IELTS đồng nghĩa với bạn có một lợi thế rất lớn cho việc học tập cũng như công việc sau này. Muốn thi IELTS thì phải làm thế nào? Hãy cùng Trung tâm tiếng anh Hà Nội chia sẻ những bí quyết luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu dưới đây nhé!

3 lưu ý mà người mới cần biết được Trung tâm tiếng anh Hà Nội chia sẻ

Nắm được mô hình của kì thi IELTS

IELTS hay đầy đủ là International English Language Testing System chính là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Chứng chỉ IELTS phục vụ cho mục đích học tập, du học, công việc hay định cư.

IELTS là kỳ thi kiểm tra tổng thể 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết của người thi. Theo đó, phần nghe IELTS được chia ra làm 4 phần với 40 câu hỏi, với thời gian hoàn thành trong 30 phút. Phần thi nói gồm 3 phần với thời lượng tầm 11-14 phút. Phần đọc gồm 3 phần với 40 câu. Thời gian để hoàn thành phần đọc sẽ là trong 60 phút. Phần viết, bạn phải viết 2 bài viết trong 60 phút, mỗi bài viết yêu cầu độ dài 150-250 từ.

Kì thi IELTS có 2 hình thức dựa vào mục đích học là Academic – Học thuật và General – Tổng quát. Hình thức học thuật là hình thức đánh giá khả năng học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh của thí sinh. Vì vậy những người nào muốn du học thì sẽ lựa chọn hình thức thi này. Hình thức tổng quát General sẽ nhấn mạnh vào các kĩ năng giao tiếp và kiến thức xã hội. Hình thức tổng quát phù hợp hơn với những người có nhu cầu định cư hoặc làm việc ở nước ngoài.

Việc tìm hiểu và nắm rõ những mô hình của kì thi IELTS sẽ giúp bạn biết được yêu cầu của mỗi hình thức là như thế nào? Hình thức nào sẽ phù hợp với khả năng cũng như mục đích của bản thân. Dựa vào những hiểu biết này, bạn sẽ xác định được mình nên ôn luyện theo phương pháp nào rồi từ đó xây dựng định hướng được chiến lược ôn thi, học tập hiệu quả.

Trung tâm tiếng anh Hà Nội chia sẻ bí quyết ôn IELTS

Học đồng đều cả 4 kĩ năng

Trung tam tieng anh ha noi thấy rằng thường thì các học sinh Việt Nam khi đi thi IELTS đa số đều có sự chênh lệch về điểm số giữa cả 4 kĩ năng. Theo đó kĩ năng viết và đọc thường có điểm cao hơn là 2 kĩ năng nghe và nói. Nguyên nhân của việc chênh lệch điểm số giữa các kĩ năng này chính là do tình trạng học lệch và người học vẫn chưa xác định được cho mình mục tiêu cuối cùng của việc ôn luyện thị IELTS là gì.

Chứng chỉ IETLS không phải chỉ là một tấm bằng chứng nhận mang tính thủ tục hay là điều kiện cần để bạn có thể đi du học hoặc định cư làm việc ở nước ngoài. IELTS chính là chứng chỉ mà thông qua việc ôn luyện này bạn có thể thuần thục được cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để có thể sử dụng tiếng anh thuần thục, hiệu quả trong môi trường quốc tế. Việc học lệch các kĩ năng có thể không ảnh hưởng tới việc bạn có được kết quả điểm số thi những nó lại ảnh hưởng lớn tới việc vận dụng trong thực tế. Giả sử bạn vẫn đủ điểm số đi du học những bạn lại yếu kĩ năng nghe và nói thì làm sao bạn có thể nghe giảng và có thể hòa nhập được với những người bạn nước ngoài chứ.

TTrung tâm tiếng anh Hà Nội chia sẻ bí quyết ôn IELTS

Biết được khả năng hiện tại của mình đang ở đâu?

Khá nhiều người học khi mới bắt đầu ôn IELTS thì cảm thấy nhanh chóng nản tinh thần vì mức độ phức tạp cũng như độ khó trong yêu cầu của kì thi này. Việc giảm tinh thần này gây bất lợi và là điều cản trở cho quá trình ôn luyện IELTS của bạn. Để tránh điều này, trước khi ôn luyện bạn hãy xác định khả năng hiện tại của bản thân mình bằng cách làm những bài thi thử. Khi biết được khả năng, bạn sẽ biết vấn đề hiện nay của mình đang là gì và lựa chọn phương pháp ôn luyện phù hợp.

Lưu ý là khi chọn các bài thi thử thì bạn nên chọn những bài mô phỏng đúng kì thi IELTS thực tế để đánh giá được trình độ của bản thân chính xác hơn.

Trên đây là những bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả mà trung tâm tiếng Anh Hà Nội chia sẻ cho các bạn. Là người mới, bạn đừng ngay lập tức lao vào cày tiếng Anh cả ngày. Muốn có thể cải thiện được trình độ, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ về kì thi cũng như trình độ của bản thân để có thể nâng cao trình độ và đạt điểm số như mong đợi.

Học IELTS, các bạn có thể lựa chọn giữa việc học ở nhà hoặc đến trung tâm. Tuy nhiên theo trung tâm tiếng anh Hà Nội thì việc học ở nhà chỉ thích hợp với những bạn có trình độ tiếng anh khá tốt rồi. Còn những bạn mới thì vẫn cần phải đến những trung tâm để được hướng dẫn và giảng dạy đúng phương pháp, đúng kiến thức. Trên thị trường hiện có rất nhiều trung tâm ôn luyện. Để hiệu quả và không bị mất tiền oan, các bạn hãy lựa chọn thật cẩn thận trung tâm uy tín nhé!

>>Có thể bạn quan tâm: tiếng anh cho người mới bắt đầu, cách luyện nghe tiếng anh, bí quyết học giỏi tiếng anh

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Tìm kiếm trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh tốt như thế nào

Bắc Ninh là một tỉnh đang có sự phát triển lớn về mọi mặt. Do đó, cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện. Điều này khiến các bậc cha mẹ có khả năng đầu tư học tập của con cái nhiều hơn, đặc biệt là tiếng Anh. Hiện có rất nhiều trung […]

  • duy2tech
  • 783 Views
  • Th3/12/2019
Trung tâm tiếng Anh Hà Nội giúp trẻ có hứng thú hơn với tiếng Anh

Làm một việc gì cần có hứng thú với nó mới làm tốt được chứ không riêng gì học tiếng Anh. Do đó để trẻ học tốt tiếng Anh cần tạo hứng thú cho trẻ thì mới đạt hiệu quả cao được. Tiếng Anh bây giờ là ngôn ngữ quan trọng cho tương lai sau […]

  • duy2tech
  • 1366 Views
  • Th1/02/2019
Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh giúp trẻ phát âm dễ dàng hơn

Điều quan trọng khi dạy tiếng Anh cho trẻ đó là cách phát âm. Nếu cách phát âm từ nhỏ của trẻ tốt thì khả năng nói tiếng Anh sau này đơn giản hơn rất nhiều. Để trẻ phát âm tiếng Anh tốt không hề đơn giản bởi vì cách phát âm tiếng Anh của […]

  • duy2tech
  • 1368 Views
  • Th1/02/2019