Trung tâm tiếng Anh Hà Nội giúp trẻ có hứng thú hơn với tiếng Anh

Làm một việc gì cần có hứng thú với nó mới làm tốt được chứ không riêng gì học tiếng Anh. Do đó để trẻ học tốt tiếng Anh cần tạo hứng thú cho trẻ thì mới đạt hiệu quả cao được. Tiếng Anh bây giờ là ngôn ngữ quan trọng cho tương lai sau này của bé. Nó không chỉ ảnh hưởng đến việc học mà cả công việc sau này. Từ đây bạn có thể thấy tầm quan trọng của việc tạo hứng thú học tiếng Anh cho trẻ từ nhỏ. Trung tâm tiếng Anh Hà Nội đưa ra một số cách giúp trẻ có hứng thú hơn khi học tiếng Anh.

Trung tâm tiếng Anh Hà Nội giúp trẻ có hứng thú hơn với tiếng Anh

1. Không nên ép trẻ quá nhiều

Học tại nhà là một cách tốt giúp trẻ học tiếng Anh mà trung tâm tiếng Anh Hà Nội muốn nói. Nhưng nếu không biết cách dạy hoặc trẻ thấy không thoải mái khi học tại nhà thì đều không tốt. Học tại nhà có thể khiến trẻ tiếp xúc nhiều tiếng Việt hơn thông qua ông bà, anh chị,…nên sẽ không muốn học tiếng Anh. Lúc này trẻ sẽ có những hành động không muốn học tiếng Anh, nếu bị ép thì cũng sẽ chỉ học qua loa không hiệu quả.

Vì vậy cha mẹ cần biết mà để ổn định tâm lý cho con. Nên nói chuyện khuyên bé học tiếng Anh, giảm khối lượng học tiếng Anh của trẻ xuống. Hãy giúp trẻ cảm thấy thoải mái nhất khi học tiếng Anh thì đây là cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà.

Trung tâm tiếng Anh Hà Nội giúp trẻ có hứng thú hơn với tiếng Anh

2. Khơi dậy hứng thú trong bé

Trung tâm tiếng Anh Hà Nội đưa ra một cách để trẻ học tiếng Anh thật tốt là khơi dậy hứng thú với tiếng Anh trong bé. Bạn có thể bắt đầu bằng việc xem các bộ phim bằng tiếng Anh hoặc có thể đọc các tờ báo bằng tiếng Anh. Ngoài ra, bạn còn có thể xem DVD, nghe nhạc bằng tiếng Anh hoặc bạn có thể nói chuyện tiếng Anh với người khác, thậm chí là với bé. Chắc chắn là bé sẽ học theo bạn. Khi chơi với bé hãy cố gắng làm một người bạn với trẻ. Bé sẽ cảm thấy gần gũi hơn đối với bạn. Hãy cố gắng khơi dậy hứng thú với tiếng Anh trong bé bằng việc truyền cảm hứng của bạn sang.

Khi học một ngôn ngữ nào đó không chỉ có tiếng Anh sẽ có nhiều khó khăn. Bé sẽ cảm thấy chán nản và thất vọng khi mình không học tiếng Anh thật tốt. Lúc này bạn không nên tạo áp lực cho trẻ mà hãy dùng những lời động viên dành cho bé. Bạn có thể nói các câu nói động viên, khen ngợi bằng tiếng Anh như: “Good job!” “Well done!” hay “What a beautiful drawing!”. Hoặc một số câu giúp luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Chẳng hạn:

+ Nói các câu mệnh lệnh đơn giản như “Put on your shoes.” “Let’s go.” or “Give me the apple, please.”

+ Một số câu nói mà bé có thể gặp hàng ngày như: “It’s cold today!” “Look at the brown dog.” Hay  “This ice cream is yummy”

+ Hỏi các câu đơn giản mà có thể trả lời thông qua cử chỉ hoặc các câu trả lời ngắn, chẳng hạn như “Which shirt do you want to wear?” – trong khi giơ hai cái áo để bé chọn, “Do you like spaghetti?” or “Where are your shoes?”.

Trung tâm tiếng Anh Hà Nội giúp trẻ có hứng thú hơn với tiếng Anh

3. Tạo hứng thú qua việc khám phá

Trung tâm tiếng Anh Hà Nội muốn nói kiến thức là điều quan trọng nhất khi học. Điều đơn giản nhất mà bạn giúp con có nhiều kiến thức hơn khi học tiếng Anh là qua video và hình ảnh. Bạn có thể giúp con học tùy vào sở thích, tùy theo thời gian mà chúng muốn, không nên đặt áp lực về kết quả ngay lập tức. Đôi khi cha mẹ có những mong muốn không thực tế đối với năng lực của trẻ khi học tiếng Anh. Mỗi người có khả năng học tiếng Anh khác nhau nên thời gian học cũng khác nhau. Ai bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó đều có một giai đoạn học không tốt trước khi họ thể hiện khả năng của mình. Muốn vượt qua giai đoạn khó khăn này cần một thời gian khá dài.

Mỗi trẻ có cách tiếng nhận tiếng Anh và tốc độ tiếp thu khác nhau. Bạn cũng có thể đọc Tiếng Anh cho trẻ nghe. Tìm kiếm những quyển truyện mà bé thích bằng tiếng Anh sau đó để bé đọc vào các giờ kể chuyện hoặc trước khi đi ngủ. Không nên để bé học tiếng Anh quá nhiều để rồi quên tiếng mẹ đẻ. Để phát triển nhận thức, hãy để trẻ học song song 2 ngôn ngữ cùng một lúc. Hãy đảm bảo là bé có thể học tốt tiếng Anh.

Trung tâm tiếng Anh Hà Nội giúp trẻ có hứng thú hơn với tiếng Anh

4. Tự lập khi học tiếng Anh

Muốn học tiếng Anh thật tốt thì tự học là tốt nhất. Nếu bạn cho con mình tiếp xúc với Tiếng Anh thường xuyên theo cách vui nhộn thì tiếng Anh sẽ ngấm dần vào cơ thể cho trẻ. Không nên ép trẻ học quá nhiều, chúng sẽ có những hành động phản ứng lại. Nên để bé tự chủ động học tiếng Anh khi muốn. Nên thường xuyên khen ngợi khi bé tự học tiếng Anh nhưng không được quá mức. Hãy để chúng tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà.

Đó là một số cách mà trung tâm tiếng Anh Hà Nội muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy sử dụng cách này của chúng tôi chắc chắn con của bạn sẽ học tốt tiếng Anh. Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công với cách này của chúng tôi. Chúc bạn may mắn.

Bạn có thể xem thêm: Trung tâm Anh ngữ tại Phú Thọ, trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Tìm kiếm trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh tốt như thế nào

Bắc Ninh là một tỉnh đang có sự phát triển lớn về mọi mặt. Do đó, cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện. Điều này khiến các bậc cha mẹ có khả năng đầu tư học tập của con cái nhiều hơn, đặc biệt là tiếng Anh. Hiện có rất nhiều trung […]

  • duy2tech
  • 783 Views
  • Th3/12/2019
Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh giúp trẻ phát âm dễ dàng hơn

Điều quan trọng khi dạy tiếng Anh cho trẻ đó là cách phát âm. Nếu cách phát âm từ nhỏ của trẻ tốt thì khả năng nói tiếng Anh sau này đơn giản hơn rất nhiều. Để trẻ phát âm tiếng Anh tốt không hề đơn giản bởi vì cách phát âm tiếng Anh của […]

  • duy2tech
  • 1368 Views
  • Th1/02/2019
Tìm kiếm trung tâm Anh ngữ tại Phú Thọ phù hợp với trẻ

Gia đình bạn đang sống và làm việc tại Phú Thọ. Bạn muốn tìm kiếm cho con của mình một trung tâm Anh ngữ tại Phú Thọ để theo học. Tại đây hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh khác nhau, làm sao có thể lựa chọn một trung tâm tiếng Anh phù […]

  • duy2tech
  • 622 Views
  • Th12/27/2018